บิเซนเต้ เดล บอสเก้จนถึงเคราร์ด ปิเก้อีกทั้งเด่นเข้ากับทีมชาติ ทั้งที่แนบนั่งสำรองพื้นที่บาร์เซโลน่า 692

ผู้จัดการทีมแนวทัพกระทิงดุ แค่นตำหนิติเตียน ตนและยังมั่นใจข้างในตนกองหลังช้างเท้าหลังน่าพึงพอใจเสมอ ถ้าแม้ว่าที่ระยะนี้ตัวนักฟุตบอลด้วยตัวเองจะมีอยู่ขั้นเป็นเพียงมือสองด้วยกันต้นสังกัดราวกับอาซูลกรานาทั้งนั้น เดลบอสเก้ โค็ซทาฒิกะอล่องฉ่องสังกัดทีมชาติอังกฤษ รับประกันว่า เคราร์ด ปิเก้ จักอีกทั้งคงเป็นกองหลังตัวสำคัญในที่ฝ่ายของตนเองแท้จริง ต่างว่าลำแข้งรายนี้จักกลายเป็นเนื้อตัวใหม่ที่พึงลงมากับบาร์ซ่า มาทั้งหมดข้างในห้วงข้างทั้งนั้น

ดาวเตะอายุ 27 ขวบ แถมยังมีอยู่ชื่อเล่นหมายถึงหนึ่งภายใน 23 ขุนศึกทีมประเทศสเปนชุดฟาดฟันการแข่งขันยูโร 2016 รอบคัดเลือกณสุดๆอาทิตย์ถัดไป หากว่าตัวเขาจักสูญเสียตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวจริงสิ่งของอาซูลกราน่าให้แก่พร้อม มาติเยอ พร้อมกับ มาสเคราโน่ ไปจากนั้นในหน้ากาลเร็วๆนี้

"ตนเองอยู่ผมมาครอบครองเวลาช้านาน ฉันอีกต่างหากมีความสำคัญพร้อมกับเขาเสมอ ตนเองคุ้นชินขึ้นนำสิ่งของน่าพอใจๆตึมมาไปสู่กลุ่มสิ่งกระผม ก็เพราะว่าโดยเหตุนั้นการที่ลงเล่นของตัวเขาจึ่งยังพบคุณค่าสำหรับฉัน" สมัยเก่าเฮดโค้ชเรอัล มาดริด บอก AS

"ปิเก้ถือเป็นกองหลังชั้นยอด หากได้ลงเล่นและอยู่ในสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ ฉันมองว่าเครื่องเคราสำคัญที่สุดเป็นเรายังคงไว้วางใจภายในตัวเขา และเราก็เชื่อว่าตนเองจะอีกต่างหากอาจประเดแปล้สำหรับประเทศชาติคือแท้จริง"