ดันเต้ อื้นเบลเยียมเคยชินทาบทามเลี้ยงดูดูแลชาติกำเนิด 267

ดันเต้ บาเยิร์น

ดันเต้ ดาวดังทีมชาติเซเลเซา ของ บาเยิร์น มิวนิค ปูด ถ้าครอบครองสามัญชนขี้สงสาร ตัวเขาเองทรงไว้งดเล่นสละต้นสังกัดถิ่นเกิดเวียงหลับส่งจบ ก็เพราะว่าคราวลงเล่นพื้นดิน เบลเจี้ยน 3 ซีซั่น ได้มาจากที่ติดต่อจาก สมาพันธ์บอลเบลเยียม ระวางพร้อมทั้งอำนวยความสะดวกสละให้เขาสยุมพรชนชาติณซีซั่น 2009 แต่กลับควบคุมใจสำแดงปันออกบ้านเมืองอื่นไม่ได้ ไปจนตอนท้ายก็ติดทีมชาติ “บราซิล” ครั้นซีซั่น 2013

ดันเต้ กองหลังวรงค์พอง ชั้นสโมสรโลกเซเลเซา สิ่งทีม “บาเยิร์น มิวนิค” บาเยิร์น ดับเบิ้ลผู้ชนะแวดวงเยอรมัน ปีล่าสุด โปร่งใสนินทาก่อนที่เขาจักติดอยู่ทีม “บราซิล” คือในปัจจุบันนี้ ตนนั้นเจนได้จากที่โทรศัพท์สู่ขอโดยสมาคมฟุตบอลเบลเยียม ไต่ถามความสนใจที่จะโอนสัญชาติมาริเล่นในฉายาต้นสังกัด “ปีศาจแดงแห่งทวีปยุโรป” หรือไม่ ณห้วงณตนนั้นโม่แข้งอาศัยตรงนั้น

ดันเต้ แสดงกับ ชาเลอรัว กับ สต็องดาร์ ลีแอช ภายในเวทีเบลเจี้ยน ระหว่างฤดูกาล 2006-2009 ก่อนกำหนดจักย้ายออกไปโชว์ทักษะพร้อมกับ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัด เขต ประเทศอินทรีเหล็ก และจะทักษะสะดุดตาของตัวเขาในครั้งนั้น เป็นเหตุให้ สุงสิงบอลเบลเจี้ยน พร้อมณจักเร่งรัดวิธีการแปลงสัญชาติให้ตัวเขาหมายถึงเนื้อความดีเยี่ยม เพราะว่าหากเขายอมรับ ก็จะมีอยู่ในทีมเบลเจี้ยน กองเสนอเหยียบไปบอลโลกภายในไผทมาดาสิ่งของตนเอง ปิดฤดูกาลตรงนี้

กองหลังรุ่น 30 ซีซั่น ที่ทางเพิ่งติดแน่นระดับทีมชาติบราซิล ครั้ง 2013 กล่าวว่า “กระผมได้จากที่ชวนแบ่งออกเล่นให้ระดับทีมชาติเบลเจี้ยน ในปี 2009 ผมยิงโม้กับผู้ฝึกสอน พร้อมกับเสมียนทีมหลายต่อหลายคน งานพิมพ์ซักซ้อมไว้แล้วไป เสียแต่ว่าเรามิใคร่ได้ลงเล่นส่งเสียพร้อมด้วยแว่นแคว้นอื่น กระผมสนทนาบัง แม้กระนั้นผมมิได้สะดุ้งตื่นเงียบงันกับสิ่งของที่พวกเขาเปรยผม ผมได้มาความทาบทามให้เล่นกับระดับทีมชาติสโมสรหนึ่ง อย่างเดียวใจฉันคือ แซมบ้า”